Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Hai phút và ít hơn!

Hai phút - Có ai trong chúng ta từng nghĩ mình có thể làm điều có ý nghĩa trong chỉ với hai phút không? Hẳn nhiên, có khối người cho rằng thời gian tuy quý báu thật nhưng với hai phút làm nên trò trống gì? Còn chưa đủ đánh răng, chưa đủ cho cữ cà phê sáng. Nói tóm lại, hai phút là thời gian quá ngắn ngủi để có thể làm điều gì đó có ý nghĩa.
Trong dòng chảy hối hả của thời gian, con người cũng bị cuốn theo. Đôi khi cũng muốn dừng lại, dành chút ít thời gian cho bản thân, cho gia đình, bạn bè nhưng rồi guồng máy của công việc, của sự bon chen, thậm chí cả sự tham lam không điểm dừng đã không cho phép người ta thực hiện điều nhỏ nhoi đó.
Hai phút trong tổng số 1.440 phút mỗi ngày không là quá nhiều để chúng ta làm điều có ý nghĩa, không phải chỉ cho mọi người mà ít ra còn cho bản thân chúng ta.
Có những người đã hối tiếc thốt lên: “Giá như tôi có thêm được hai phút nữa thôi”. Vâng, giá như bạn rơi vào trường hợp chạy đua với thời gian, giành giật từng phút giây một hẳn bạn sẽ thấy quý thời gian như thế nào: một người bệnh cần cấp cứu, một người nhìn mặt người thân lần cuối, một thí sinh cố gắng hoàn thành bài thi, một vận động viên thi đấu, một công việc dở dang...


Hai phút sẽ đủ để bạn làm ấm lòng người xung quanh khi bạn chịu khó dừng lại hỏi han, chia sẻ. Hai phút không là quá lâu để bạn dắt hộ chiếc xe máy cho cô đồng nghiệp đang mang thai, để bạn trao lời thăm hỏi người bạn vừa ốm dậy, để bạn chung vui hay chia buồn với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp.
Mỗi ngày, chỉ hai phút thôi và có khi ít hơn thế nữa, bạn sẽ thấy mình có thể làm nhiều điều có ý nghĩa lắm lắm cho bản thân và cho cả những người thân yêu bên cạnh mình. Bắt tay vào ngay từ bây giờ, bạn nhé!

Bài viết thuộc bản quyền Cảm nhận cuộc sống, theo chuyên mục Tản mạn cuộc sống

9 nhận xét:

 1. Hix, vậy mới thấy mình đang lãng phí thời gian nhiều quá... :(

  Trả lờiXóa
 2. Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu???

  Trả lờiXóa
 3. Đọc xong thấy bỏ lỡ nhiều hai phút quá,cần bắt đầu lại thôi......,

  Trả lờiXóa
 4. Hai phút bắt đầu bằng việc bạn nhoẻn miệng cười với người thân, bằng cái cúi đầu trước người lớn tuổi, bằng một cái ôm từ sau lưng dành cho người ấy. Hạnh phúc đến từ những gì đơn giản và gần gũi nhất. Chỉ là ta không mấy chú tâm vào mà lo tìm kiếm mông lung!

  Trả lờiXóa
 5. Vậy mới có câu: Ta muốn tìm hạnh phúc của người, người lại thèm hạnh phúc của ta!

  Trả lờiXóa
 6. uh Việt Nam là 1 trong những nước tiêu tốn time vô nghĩa rất nhiều so vs những nước đang pt như chúng ta

  Trả lờiXóa
 7. Có thể gọi là lãng phí thời gian luôn, pk bạn Minh Thiên :D

  Trả lờiXóa